คลายคดีแม่ปุ๊ก บอกน้องอมยิ้ม น้องอิ่มบุญ แพ้อาหารทะเล แต่ผลตรวจออกก็โป๊ะแตก

วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ทีมข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่าจากกรณีที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยว่า แม่ปุ๊ก ซึ่งเคยเปิดรับบริจาคและขายของเพื่อหาเงินมารักษา น้องอมยิ้ม แต่ปรากฏว่าต่อมา น้องอมยิ้มได้เสียชีวิตลง และหลังจากนั้นไม่นาน น้องอิ่มบุญ ก็มามีอาการคล้าย ๆ น้องอมยิ้ม จนเกิดข้อสงสัยว่า แม่ปุ๊กพยายามวางยาลูกเพื่อที่จะเอาเงินบริจาคหรือไม่

อย่างไรก็ตาม นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดเผยว่า บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ได้รับการประสานจากทีมแพทย์ รพ.ธรรมศาสตร์ กรณีตรวจพบสารกัดกร่อน ผ่านทางช่องปากเด็กชาย น้องอิ่มบุญ อายุ 2 ปี ในระหว่างการรักษาตัวเป็นผู้ป่วยใน ณ ห้องพิเศษ (ICU) รพ.ธรรมศาสตร์

ทั้งนี้ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับทีมสหวิชาชีพ โดยน้องอิ่มบุญ เข้ามารักษาตัวที่ รพ.ธรรมศาสตร์ ด้วยอาการแพ้และอาเจียนรุนแรง แม่เด็กสันนิษฐานว่าลูกแพ้ปลาหมึก

อย่างไรก็ตาม เมื่อแพทย์ทำการตรวจแล้วกลับพบว่าหลอดอาหารและกระเพาะอาหารของน้องอิ่มบุญ อักเสบรุนแรง น้องมีแผลในปาก ลำไส้ และกระเพาะอาหาร สาเหตุจากการกลืนสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อน แพทย์สงสัยพฤติกรรมแม่ ที่เชื่อมโยงกับน้องอมยิ้ม พี่สาวของน้องอิ่มบุญ ซึ่งปัจจุบันน้องอมยิ้มเสียชีวิตแล้ว ที่เข้ามารักษาเมื่อปีก่อนซึ่งมีอาการเช่นเดียวกันกับน้องอิ่มบุญ รวมถึงเรื่องขายของและรับบริจาคของแม่เด็กในเฟซบุ๊ก แพทย์สงสัยพฤติกรรมของแม่ จนนำไปสู่การแจ้งความและจับกุมในเวลาต่อมา

ส่วนกรณีที่มีข้อสงสัยว่า น้องอมยิ้มและน้องอิ่มบุญ เป็นลูกแท้ ๆ ของแม่ปุ๊กหรือไม่ ทางช่อง 3 รายงานว่า น้องอมยิ้มเอง ไม่น่าใช่ลูกแท้ ๆ ของแม่ปุ๊ก เพราะในใบแจ้งเกิดของน้องอมยิ้ม ชื่อพ่อและแม่เป็นบุคคลอื่น ส่วนน้องอิ่มบุญนั้น ในใบแจ้งเกิดเป็นชื่อแม่น้องอิ่มบุญจริง แต่ไม่มีการฝากท้อง เมื่อแพทย์ขอตรวจดีเอ็นเอ แม่ปุ๊กก็ไม่ยินยอม จึงต้องขออำนาจศาลเพื่อตรวจดีเอ็นเออีกครั้ง และยังพบว่า แม่ปุ๊กเอง เปลี่ยนชื่อตัวไปถึง 4 ครั้ง

ภาพดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก INN, ช่อง 3

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก