หนุ่มจะขับรถเข้าหมู่บ้าน แต่ไม่ยอมบอกบ้านเลขที่ ด่าเดือดรปภ. “อย่างมึงก็เป็นได้แค่รปภ.”

ในโซเชียลได้มีการแชร์คลิป รปภ.หนุ่ม ได้โพสต์ถึงเหตุการณ์ที่ถูกชายขับรถเก๋ง มาดูถูกในอาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ก.ค.63 ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านพุทธบูชา ระบุว่า

ในเมื่อเขาจ้างให้ พวกผมมารักษาความปลอดภัยให้ พวกผมก็ต้องทำหน้าที่ของพวกผมให้ดีที่สุด เพื่อให้ลูกบ้านมีความปลอดภัยมากที่สุด และอีกอย่างทุกอาชีพก็มีศักดิ์ศรีเหมือนกันหมด คุณไม่ควรจะมาพูดดูถูกอาชีพ ของพวกผมแบบนี้ ทำดีทำต่อไปอย่าไปท้อ

โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนายจักรกริช วัฒโนด อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดรักษาความปลอดภัย ของบริษัทแห่งหนึ่ง นายจักรกริช เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ชายคนดังกล่าวในคลิปได้พยามขับรถเข้ามาภายในหมู่บ้าน ตนจึงสั่งให้หยุดรถและถามชายคนขับว่ามาติดต่อบ้านเลขที่เท่าไหร่ แต่ชายคนดังกล่าวกลับแจ้งว่าไม่ทราบ บ้านเลขที่ที่มาติดต่อและไม่มีเบอร์โทรศัพท์ของลูกบ้านที่จะเข้าไป ทางผมก็ไม่อนุญาติให้เข้า

ทางชายคนดังกล่าวก็ปิดประตูล็อกรถและเดินลงจากรถฝ่าไม่กั้นเข้าไปด้านในหมู่บ้านทางตนก็แจ้งเตือนว่า ชายคนดังกล่าวกำลังลังเข้ามา แต่ชายคนนั้นก็ไม่ฟัง และบัตรก็ไม่แลกแถมยังจอดรถกลางถนน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนก็รู้สึกเฉยๆนะ เพราะตนเองเคยเจอแรงกดดันมากกว่านี้ ตนก็เจอเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆ ต่อจากนี้ตนก็จะตั้งใจทำงานด้านรักษาความปลอดภัยไม่ท้อกับสิ่งที่เกิดขึ้น อยากฝากถึง รปภ.ที่ทำงานด้านนี้ ก็พยามอดทนอดกลั้น ไม่ท้อถอย อย่าใช้อารมณ์ในการทำงาน

คลิป

ขอบคุณ Boom Chakkrit

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก