ปีนี้ “ฤดูหนาว” มาเร็วเทียบเท่าปี 47 ช่วงวันที่ 18-22 ก.ย. 62 นี้ อากาศจะเย็นลงต่อเนื่อง

ปีนี้ “ฤดูหนาว” มาเร็วเทียบเท่าปี 47 ช่วงวันที่ 18-22 ก.ย. 62 นี้ อากาศจะเย็นลงต่อเนื่อง

หลังจากที่เราต้องพบกับภัยแล้งในภาคอีสานอยู่นาน  แล้วสถานการณ์ก็กลับพลิกผันสุดขีด เมื่อได้รับอิทธิพลจากพายุโพดุล และพายุดิจิกิ ทำให้ตอนนี้ทางภาคอีสานยังคงมีน้ำท่วมอยู่ในหลายพื้นที่ เป็นสภาพอากาศที่เปลี่ยนจนประชาชนได้รับความเดือดร้อน

และอีกไม่นานก็จะเจอกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปอีกครั้ง เพราะปีนี้ฤดูหนาวจะมาไวเทียบเท่าปี 2547 โดยในวันที่ 18-22 ก.ย. 62 นี้ อากาศจะเย็นลงอย่างต่อเนื่อง เฟซบุ๊กเพจ จับตาอากาศ ได้เผยว่า…

#ฤดูหนาวมาไวเทียบเท่าปี 2547 ระบบลมเปลี่ยนทิศจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ เป็uมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ โดยก่อนการเปลี่ยนฤดูจากฝนเป็นหนาว บริเวณไทยตอนบนจะมีอากาศแปรปรวนในช่วงวันที่ 18-22 กันยๅยนนี้ ก่อนอากาศจะเย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยคาดการณ์ในอีก 10 วันข้างหน้าดังนี้

ไทยตอนบนจะมีอากาศเย็นถึงเย็นจัด โดยมีบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางแผ่ปกคลุม ทำให้ท้องฟ้าปลอดโปร่ง อากาศเย็นแห้งสบาย อุณหภูมิบริเวณภาคเหนือตอนบนจะอยู่ระหว่าง 19-22 องศาเซลเซียส สำหรับภาคอีสานตอนบนอุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง 21-23 องศาเซลเซียส ปีนี้ภาคเหนือจะได้รับอากาศหนาวเย็นก่อนทุกที่

ปีนี้ต้องยอมรับเลยค่ะว่า สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงแปรปรวนจริง ๆ ทั้งฤดูร้อนที่ยๅวนาน ฤดูฝuมาช้ากว่าปกติ ต่อไปจะต้องเจอกับฤดูหนาวที่มาไวกว่าปกติอีกแล้ว ประชาชนคงต้องเตรียมตัวรับมือและปรับตัวกันด้วยนะคะ