ลูกสาวคาใจแม่ฉี ด วั ค ซี นตัวนี้ เข็ม 2 เพียงแค่ชั่วโมงเดียว เสี ยชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (27 ต.ค) นางภู เทียนนอก อายุ 54 ปี ชาว อ.หนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่เดินทางไปรับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 2 ที่ลานอเนกภิรมย์ ซึ่งอยู่หน้าที่ว่าการอำเภอหนอง เมื่อช่วงเวลาประมาณ 7 โมงเช้า และเดินทางกลับมาถึงบ้านเมื่อเวลาประมาณ 8 โมง เศษ หรือผ่านไปราว 1 ชั่วโมง ก็เสียชีวิตลง อย่างไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่ลูกสาวเผยแม่เป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ปกติแม่จะทำไร่ ทำนา

โดยญาติเผย ผู้ตายกลับมาบ้านด้วยอาการปกติ แต่พอกินข้าวก็เกิดอาเจียนแล้วน็อกไปเลย ทางญาติ ๆ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองไผ่ แต่ก็ไม่ทันแล้ว โดยญาติได้นำร่างของ นางภู มาตั้งสวดพระอภิธรรมศพไว้ที่ศาลาวัดโคกเจริญ ตำบลบ่อไทย อำเภอหนองไผ่ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก

นายสมพงษ์ มหาวังษ์ นายอำเภอหนองไผ่ พร้อมด้วยชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอหนองไผ่ มาเป็นเจ้าภาพในงานสวดพระอภิธรรมศพ โดยมีกำหนดจะทำพิธีฌาปนกิจศพ ในวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2564 ซึ่งเสียงจากญาติส่วนใหญ่ ยอมรับติดใจสาเหตุการตาย โดยญาติยืนยันว่าผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ส่วนผลการตรวจยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตของทางโรงพยาบาลหนองไผ่ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้ระบุสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงของผู้ตาย ซึ่งญาติผู้ตายเองก็จะต้องรอผลการตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้งว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้ผู้ตายเกิดเสียชีวิต หรือว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวกันแน่

จากการสอบถามนางอำไพร อุ่นสวัสดิ์ อายุ 34 ปี ลูกสาว เผยว่าวันนี้คุณแม่ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 หลังฉีดได้นานประมาณ 1 ชั่วโมง แม่มีอาการอาเจียนออกมา จุกแน่น แล้วน็อกไปเลย ปกติแม่เป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ซึ่งตนเองนั้นรู้สึกติดใจสาเหตุการตาย คิดว่าเกิดจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน เนื่องจากแม่เป็นคนแข็งแรง ทำนาได้ตามปกติ หลังฉีดวัคซีนได้เพียงชั่วโมงเดียว ก็เสียชีวิตเลย

ขณะที่ นางสาวกำไร เรืองการินทร์ อายุ 44 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ตนเองมาเห็นตอนนอนอยู่เปล ก็พบว่าแกอ้วกออกมา และฉี่ราดใส่กางเกง จึงรีบอุ้มออกจากเปลขึ้นรถ นำส่งโรงพยาบาล ปกติแกเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคภัย สาเหตุคาดว่าเกิดจากผลข้างเคียงฉีดวัคซีน เพราะไปฉีดด้วยกัน ฉีดพร้อมกัน เชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะวัคซีน

ขอบคุณ ข่าวไทย

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก